Mua bán đất chính chủ Hà Tĩnh điều bạn nên nhớ

Sau bao nhiêu năm tích góp, cuối cùng bạn đã dành dụm được một số tiền để mua đất, mua nhà làm nơi an cư lạc nghiệp hoặc đầu tư, kinh doanh. Cảm giác của bạn lúc này chắc hẳn vừa vui mừng, vừa hồi hộp vì mình sắp được sở hữu điều mà mình ấp ủ bấy lâu nay với lô đất chính chủ Hà Tĩnh mà người có đất bán cho mình.

Nhưng thực tế, không phải cứ có tiền là sẽ có được lô đất chính chủ Hà Tĩnh như ý bởi thị trường bất động sản hiện nay khá phức tạp. Bất động sản là khối tài sản lớn có giá trị. Trước khi mua được nó như ý nguyện, bạn cần nghiên cứu và nắm bắt thật kỹ những kinh nghiệm dưới đây để đảm bảo rằng bạn sẽ có lô đất mang tên mình một cách hợp pháp.

Kiểm tra thông tin lô đất chính chủ Hà Tĩnh

Nghiên cứu lô bất động sản đang có ý định mua có nằm trong diện quy hoạch, dự án, tranh chấp.

bán đất chính chủ hà tĩnh

Cần kiểm tra thông tin nhà đất

Để kiểm tra nó, bạn hãy liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền ở khu vực mà lô bất động sản đó tọa lạc hosanrcos thể tra cứu bản đồ quy hoạch, sử dụng đất tại nơi đó.

Chủ sở hữu ngôi nhà nhận tiền cọc của nhiều người 

Có không ít trường hợp gặp phải vì rất có thể bạn không phải là người duy nhất đặt cọc tiền. Nhiều người vì túng thiếu hoặc có mục đích lừa đảo để chiếm đoạt tài sản mà họ sẵn sàng rao bán đất chính chủ Hà Tĩnh khắp nơi với các mánh khóe nhằm chiếm đoạt tiền cọc của người khác.

Quy trình giao dịch mua bán đất chính chủ Hà Tĩnh

Bước 1. Đặt cọc tiền khi mua đất chính chủ

Tiền cọc do hai bên tự thỏa thuận hoặc khoảng 5-10% trên tổng giá trị sản phẩm. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ vấn đền này để đưa ra mức thỏa thuận hợp lý và thật chặt chẽ. Nếu bạn sơ sót, việc đặt cọc có thể gặp phải những rắc rối đáng tiếc khi diễn ra giao dịch.

Giả sử bạn đã tìm được lô đất chính chủ Hà Tĩnh ưng ý nhưng bạn chưa đủ tiền nên cần phải vay thêm. Sau khi nhận tiền, người bán dùng số tiền đó để thực hiện một giao dịch khác. Do đó, chỉ 1 khâu trong suốt quy trình bị trục trặc thì cả quy trình có thể bị trì trệ. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Liệt kê giá mua nhà đất rõ ràng
  • Quy định cụ thể hình thức thanh toán
  • Tiến độ thanh toán và quy trình bàn giao nhà
  • Liệt kê chi tiết thuế, phí và lệ phí thuộc nghĩa vụ của bên nào
  • Nêu rõ tính chính danh của cả người mua và bán
  • Thời gian, địa điểm công chứng

Hợp đồng đặt cọc khi mua bán đất chính chủ Hà Tĩnh có thể tiến hành giữa hai bên (mua – bán) và người làm chứng hoặc tại văn phòng công chứng.

Bước 2. Ký HĐ mua bán nhà đất chính chủ tại vp công chứng

Sau khi đặt cọc cho chủ nhà, hai bên cần đến cơ quan có thẩm quyền ở địa phương để công chứng hợp đồng. Hợp đồng được làm theo mẫu do Nhà nước ban hành. Nhân viên tư pháp tại địa phương nhận thông tin từ bên mua và bên bán và soạn thảo hợp đồng.

đất chính chủ hà tĩnh

Hợp đồng mua bán nhà đất phải có công chứng

Thông thường, nếu muốn kết thúc hợp đồng mua bán, bạn sẽ phải giao nốt số tiền còn lại theo hợp đồng. Chủ của lô đất chính chủ Hà Tĩnh đó sẽ có nghĩa vụ cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan.

Bước 3. Kê khai nghĩa vụ tài chính tại UBND cấp huyện nơi có nhà đất chính chủ Hà Tĩnh

Bạn và người bán tiến hành kê khai đóng thuế tại cục thuế: bên bán kê khai thu nhập cá nhân, bên mua đóng thuế trước bạ.

Người bán sau khi bán xong chó thể phải đóng thuế thu nhập cá nhân, một số trường hợp được miễn thuế. Người mua phải đóng thuế trước bạ 0,5% trên tổng giá trị giao dịch mua bán đất tại tổng cục thuế và giữ lại biên lai thu tiền thuế.

Bước 4. Kê khai hồ sơ sang tên, nộp lệ phí và chờ nhận sổ hồng

Để có thể sở hữu một khối tài sản có giá trị lớn như nhà đất đòi hỏi phải có một quá trình tích lũy, lao động kéo dài. Do đó, bạn cần nghiên cứu, tính toán thật kỹ để mua được lô đất chính chủ Hà Tĩnh thật ưng ý.

Thị trường đất động sản muôn hình muôn vẻ và phức tạp đòi hỏi bạn phải linh hoạt và tìm hiểu kỹ các thông tin. Hy vọng với những chia sẻ ở trên do ĐẤT SEN GROUP cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết để đề phòng các rủi ro khi tiến hành giao dịch bất động sản. Và mua được cho mình và người thên những lô đất chính chủ Hà Tĩnh thật như ý với giá cả tối ưu và đảm bảo an toàn mặt pháp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo