Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực

Bê tông ly tâm Hà Tĩnh ngày hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn về loại cọc bê tông ly tâm thông dụng nhất hiện nay 2019.

Tất tần tật về loại cọc bê tông ly tâm thông dụng nhất hiện nay 2019

Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực

Là loại cọc được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, được bảo dưỡng trên dây chuyền và thực hiện hoàn toàn trong nhà máy. Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực có hai loại hình dạng đó là cọc tròn và cọc vuông, mác bê tông ly tâm đều từ 500 trở lên. Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực được sản xuất bằng phương pháp quay ly tâm có cấp độ bền chịu nén của loại bê tông từ B40 đến B60. Chiều dài và bề dày của thành cọc thì tùy thuộc vào đường kính bên ngoài của cọc.

Cọc của chúng tôi được sử dụng trong trường hợp nền địa chất không có chướng ngại vật như đất ruộng hoặc đất mới san lấp. Việc thi công cọc có thể dùng nhiều phương pháp như hạ bằng búa, bằng máy ép, phương pháp xoắn hoặc bằng phương pháp xói nước.

Cọc ly tâm dự ứng lực có thể được cắm sâu hơn rất nhiều so với cọc bê tông cốt thép thường nên sẽ tận dụng được khả năng chịu tải của đất nền do đó số lượng cọc cần trong một đài rất là ít, việc bố trí và thi công cũng cực kỳ dễ dàng, tiết kiệm được chi phí xây dựng đài móng.

Do sử dụng bê tông và thép cường độ cao nên sẽ giảm tiết diện cốt thép dẫn đến giảm trọng lượng thuận tiện cho việc vận chuyển, thi công và tiết kiệm được kinh tế hơn.

Một ưu điểm khác của cọc bê tông ly tâm dự ứng lực nữa đó là sức chịu tải ngang rất là lớn do bê tông trong cọc được ứng lực trước nên tăng khả năng chịu kéo của bê tông vì thế gia tăng khả năng chống thấm, chống ăn mòn.

Cây xanh Quảng Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo